Make your own free website on Tripod.com

จดหมายจากท่านประธาน

download ใบสมัครร่วมงานและจองห้องได้ (doc)

สวัสดีเพื่อนแพทย์เชียงใหม่รุ่น 26 ทุกท่าน
จากงานเลี้ยงรุ่นครั้งที่ 3 ที่เชียงรายจนถึงตอนนี้เป็นเวลาปีกว่า ๆ แล้ว งานที่เชียงรายสนุกสนานอบอุ่นมาก ต้องขอขอบคุณทีมงานเชียงรายทุกท่าน (ไก่, เจ๋ง, วาบ, โอ๋, หูหมา และผองเพื่อน)  ที่ช่วยกันจัดงานให้พวกเราได้เจอกันอย่างสนุกสนานมากๆ จนทำให้เสียดายแทนเพื่อนที่พลาดงานนั้นไป สำหรับบรรยากาศในงานมีลำตัดแม่อ่าง มีการปล่อยโคม ร้องเพลงรำลึกถึงบรรยากาศเก่าๆ มีนางแบบสาว 2 คน (อ้นและนุ่น )  แต่งชุดไทยสุดสวยมาร่วมงาน ติ๊วได้ T-shirt ตัวใหม่ แนบเนื้อสวยงามมาก ใส่ทุกวันมาโชว์เพื่อน ๆ   ทัปปณ (ชุติมา)  เอาเสื้อลายบาติคจากปักษ์ใต้มาแจกเพื่อนๆ ในงาน รายละเอียดเพื่อน ๆ หาดูได้จาก VCD  ซึ่งทางทีมงานเชียงราย ได้ส่งมาด้วยแล้ว
ในงานที่เชียงรายมีเพื่อนมาร่วมงานทั้งสิ้น  52  คน  รวมครอบครัวแล้วมีคนมาร่วมงานประมาณ 116  คน พวกเราได้ตกลงกันในบางเรื่องดังนี้
1. การจัดงานเลี้ยงรุ่น ซึ่งเดิมกำหนดจัดทุก 3 ปี แต่เพื่อน ๆ เห็นว่านานเกินไปควรจัดทุก 2 ปี โดยจะจัดสลับกันระหว่างเชียงใหม่และนอกเชียงใหม่ (จังหวัดอื่น)    โดยครั้งต่อไปก็จะเป็นคิวของเชียงใหม่  ซึ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่  20  ตุลาคม  2550  ดังรายละเอียดที่จะพูดถึงต่อไป
2. วาระการทำหน้าที่ประธานรุ่น ซึ่งได้มีการหารือกันในงาน สืบเนื่องจากผมเป็นประธานมาเกือบ 20 ปีแล้ว (ตั้งแต่เรียนจบ)  และตอนนั้นก็ไม่ได้คุยกันว่าจะให้ทำหน้าที่กี่ปี จึงหารือว่าสมควรที่จะหาเพื่อนๆ คนใดมาทำหน้าที่แทนผมหรือไม่  ผลสรุปเพื่อนๆ เห็นว่าไม่มีวาระการทำหน้าที่ นั้นคือให้ทำหน้าที่ไปจนชีวิตหาไม่ (ตาย)  และได้เลือกรองประธานรุ่น (ผู้รั้งตำแหน่งประธาน) ไว้ 2 อันดับ คือ  1. เพื่อนฮ่อ   2. เพื่อนวาบ    โดยหากผมเป็นอะไรไปคนทำหน้าที่ต่อไปคือ เพื่อนฮ่อ และหากเพื่อนฮ่อเป็นอะไรไปก็ให้เพื่อนวาบทำหน้าที่ต่อจากเพื่อนฮ่อต่อไป
สำหรับการจัดรายงานเลี้ยงรุ่นครั้งต่อไปที่เชียงใหม่ จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่  20 ตุลาคม 2550 โดยมีกิจกรรมในช่วงบ่ายคือ การแข่งขันฟุตบอลระหว่างรุ่น 26 กับทีมรวมรุ่น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมารำลึกความหลังกัน และพบปะกับศิษย์เก่ารุ่นอื่นๆ สำหรับงานกลางคืนได้ติดต่อกับโรงแรมรอยัลล้านนา (โดยเพื่อนฮ่อช่วยติดต่อให้) ซึ่งอยู่ในบริเวณไนท์บาร์ซา  โดยทางโรงแรมคิดราคาพิเศษ ค่าห้องคืนละ 900 บาท  จึงขอให้เพื่อนๆ ช่วยล็อกวันเวลาดังกล่าว เพื่อมาร่วมงานกันอย่างพร้อมเพรียง ซึ่งคาดว่าน่าจะสนุกสนานไม่น้อยกว่าทุกครั้งที่จัดมา
เนื่องจากต้องมีการ confirm กับทางโรงแรมที่จัดงาน จึงขอให้เพื่อนๆ  confirm การมาร่วมงานและส่งเงินค่าจองห้องพักในคืนแรก (ห้องละ 900 บาท)  มาโดยเร็ว โดยโอนเงินเข้าบัญชีรุ่น และ Fax ส่งมาตามที่อยู่ข้างบนแบบฟอร์ม เพื่อทาง Staff จัดงาน จะได้จัดการอำนวยความสะดวกเรื่องต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสมเพียงพอสำหรับเพื่อนๆ และครอบครัวต่อไป หากเพื่อนมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับงาน (อยากให้มีกิจกรรมอะไร)  ทั้งในงานกลางวันและกลางคืน ก็สามารถเสนอมาได้

                                          
เกรียงศักดิ์ ลิ้มพัสถาน  พ.บ.